Hoằng Hóa tổ chức hội thi nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

Đăng lúc: 09:00:00 06/05/2021 (GMT+7)

Ngày 4/5/2021, Hoằng Hóa tổ chức Hội thi nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021 cho các thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự và Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự 37 xã, thị trấn trên địa bàn.

Dự buổi khai mạc về phía Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có Thượng tá Lê Văn Lực – Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Trịnh Thị Quế - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đồng chí Lê Anh Tuấn – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; các đồng chí trong Ban tổ chức Hội thi; các tiểu ban của Hội thi; đại diện các ban, phòng, ngành của huyện; cán bộ, chiến sĩ BCH Quân sự huyện và các thí sinh tham dự hội thi là các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự các xã, thị trấn trong huyện.
Ảnh 1. Toàm cảnh khai mạc hội thi.JPG
Toàn cảnh khai mạc hội thi
Ảnh 2. Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc hội thi.JPG
 Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc hội thi
Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Lê Văn Phúc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Lê Văn Lực – Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền và cơ quan quân sự, lực lượng Dân quân tự vệ được xây dựng ngày càng vững mạnh, rộng khắp; lực lượng dân quân đã phối hợp với các lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình tham mưu cho lãnh đạo, Chỉ huy các cấp và cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra điểm nóng về an ninh nông thôn và tôn giáo đặc biệt là bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần giữ vững an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh của huyện. Để nâng cao chất lượng lực lượng Dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới và để Hội thi đạt kết quả cao các đồng chí yêu cầu: Ban tổ chức Hội thi điều hành hội thi đúng kế hoạch, chặt chẽ, nghiêm túc, đạt chất lượng tốt và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cán bộ tham gia dự thi quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu, nội dung, quy chế Hội thi, tập trung trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương trong huyện làm cơ sở nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ. Các tiểu Ban giám khảo đánh giá chung thực, khách quan, đúng thực chất trình độ năng lực của các đồng chí cán bộ dự thi, qua đó để lựa chọn những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để tham gia Hội thi cấp tỉnh, cấp Quân khu trong thời gian tới. Đồng thời sau Hội thi vận dụng những kiến thức đã học tập, nghiên cứu pháp luật về Dân quân tự vệ vào thực tiễn hoạt động của địa phương cơ sở. Xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh, thực sự là nòng cốt trong bảo vệ Đảng, bảo vệ  chính quyền và bảo vệ nhân dân.
Ảnh 3. Thượng tá Lê Văn Lực – Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại hội thi.JPG
Ảnh 4. Đồng chí Đinh Sơn Hà - Chính trị viên phó Ban CHQS huyện đại diện ban giám khảo phát biểu quyết tâm.JPG
Ảnh 5. Đồng chí Đinh Quang Sáng - CTV Ban CHQS xã Hoằng Lộc đại diện thí sinh phát bieur quyết tâm.JPG
 Đồng chí Bùi Quang Sáng - CTV Ban CHQS xã Hoằng Lộc đại diện thí sinh phát biêủ quyết tâm

Tham gia hội thi, mỗi thí sinh phải thể hiện các phần thi gồm: Nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ; xây dựng, báo cáo Kế hoạch “tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho dân quân giai đoạn 2021- 2025 của cấp xã; soạn thảm giáo án và thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho Dân quân cấp xã năm 2021; xây dựng, báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân xã năm 2021.
Ảnh 6. Trung Tá Vũ Văn Thọ - Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban CHQS huyện phát biểu giao nhiệm vụ.JPG

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ, trách nhiệm tham mưu chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ cho cán bộ Ban CHQS xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần cụ thể hóa Luật Dân quân tự vệ và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành ở địa phương, góp phần đưa Luật Dân quân tự vệ vào cuộc sống, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh.
Ảnh 7. Đại biểu tham dự tại hội thi.JPG
Đại biểu tham dự tại hội thi
Ảnh 8. Các thi sinh làm bài thi.JPG
Các thi sinh làm bài thi
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích cho các thí sinh có thành tích cao trong hội thi. Đồng thời, lựa chọn những tập thể cá nhân điển hình, có thành tích cao để tham gia hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới./.
Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL