Tin Kinh tế - chính trị

Chăm sóc cây trồng trong chậu treo giải pháp tối ưu

Chăm sóc cây trồng trong chậu treo cực kì phong phú về chủng loại như dừa cạn, dạ yến thảo, son môi, lan tim, cá vàng nên được cực kì nhiều người sống ở thành phố chật chội yêu thích và mua về săn sóc vì độ tiện lợi và nhỏ gọn của nó.

Hoằng Hoá khẩn trương thu hoạch lúa vụ mùa năm 2021

Hiện nay, các cánh đồng lúa vụ mùa năm 2021 tại một số địa phương trên địa bàn huyện đang vào thời điểm lúa đỏ đuôi, chín rộ... tranh thủ thời tiết thuận lợi, đông đảo bà con nông dân khẩn trương tập trung thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa vụ mùa để chuẩn bị cho mùa vụ mới.

7 tháng năm 2021, toàn huyện đã trồng gần 50 nghìn cây xanh, cây bóng mát

Thực hiện kế hoạch số 99/KH – UBND ngày 17/9/2019 của UBND huyện, năm 2021, các địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục tích cực trồng cây xanh, cây bóng mát, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, nâng cao đời sống người dân địa phương.

Hoằng Hoá công bố hết dịch Viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu bò của 18 xã, thị trấn, kịp thời khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Hoằng Thắng.

Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt, ngành nông nghiệp và các địa phương trên địa bàn huyện đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò. Lượng gia súc nhiễm mới không còn và số trâu, bò mắc bệnh đã được chữa khỏi.

Hưởng ứng Đề án "Trồng 1 tỷ cây xanh” giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt

Hưởng ứng Đề án "Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, với mục tiêu của Đề án là đến hết năm 2025, cả nước trồng được 1 tỷ cây xanh, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước: “Vì một Việt Nam xanh".

UBND huyện Hoằng Hóa làm việc với thị trấn Bút Sơn

Ngày 15/07/2019, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo một số Phòng ngành liên quan đã về làm việc với thị trấn Bút Sơn để nắm bắt tình hình KT - XH, QP – AN 6 tháng đầu năm 2019; nghe địa phương kiến nghị đề xuất và cho ý kiến nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp thị trấn Bút Sơn hoàn thành kế hoạch đề ra.

Hoằng Yến đâu tư xây dựng cơ sở hạ tầng

Tại đồng nường, xã Hoằng Yến đã quy hoạch 12ha để thi công các công trình như: Sân vận động, Công sở làm việc và Hội trường đa năng