Họp giao ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện

Đăng lúc: 09:00:00 11/06/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 10/6/2021, tại phòng họp cơ quan, thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện đã họp giao ban công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

unnamed.jpeg
Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ huyện uỷ - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo PCD Covid 19 huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chi lãnh đạo Phòng y tế, Trung tâm y tế, Ban chỉ huy quân sự, Công an huyện, Ban quản lý Khu cách ly tập trung, thành viên tổ giúp việc Ban chỉ đạo huyện.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện: Trường hợp bệnh nhân số 2662 tại phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn tái dương tính ngày 5/6, sau hơn 5 ngày theo dõi tại Khu điều trị bệnh nhân covid 19 tại bệnh viện Phổi Thanh Hoá, đến ngày 9/6/2021 có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars -Cov- 2. Hiện sức khỏe tạm ổn định, không sốt, ho nhẹ, đau rát họng nhẹ, tức ngực. 11 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 2662 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Tính đến 17h ngày 10/6/2021, huyện đang thực hiện cách ly y tế 140 trường hợp. Trong đó, Cách ly tại nhà 124 trường hợp ( từ Bắc Ninh về 8 trường hợp, Bắc Giang 1 trường hợp, Đã cách ly tại các địa điểm tập trung 17 người, Tp Hồ Chí Minh về 73 người và từ nơi khác 25 người). Tại khu cách ly tập trung của huyện – Khách sạn Hoàng Hoa có 15 trường hợp đang cách ly tập trung và 1 trường hợp đang theo dõi cách ly tại BVĐK Hoằng Hóa. Ngành y tế đã lấy mẫu test nhanh cho cán bộ TTYT với 47 lượt người. Kết quả xét nghiệm Âm tính 46 trường hợp, 1 trường hợp đang chờ kết quả. Thông qua tổ giám sát của huyện, các xã Hoằng Lộc, Hoằng Ngọc đã thực hiện nghiêm việc xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang. Về chế độ thông tin báo cáo, hầu hết các xã đã thực hiện báo cáo theo quy định, tuy nhiên vẫn còn 1 số xã chưa báo cáo số liệu sát với thực tế.
Tại cuộc họp, các thành viên đã cùng thảo luận, nêu ý kiến để cùng rà soát những việc cần phải thực hiện trong thời gian tới trong công tác phòng chống dịch.
Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ huyện uỷ - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo PCD Covid 19 huyện đề nghị đội giao thông vận tải rà soát những đồ dùng thiết yếu để bổ sung phục vụ cho khu cách ly tập trung. Về hoạt động của các tổ kiểm tra giám sát huyện, yêu cầu 2 tổ khi kiểm tra kết hợp kiểm tra nhiều nội dung phòng dịch tại các xã, thị trấn. Ngay sau hội nghị, để nghị tổ giúp việc Ban chỉ đạo làm thông báo giải phóng các trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân số 2662 tại thị trấn Bút Sơn. Về việc sắp xếp lại khu cách ly tập trung Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện sẽ tổ chức đi kiểm tra, rà soát và sắp xếp lại đảm bảo điều kiện, hiệu quả và đồng bộ. Đồng chí đề nghị Trung tâm y tế huyện, trên cơ sở số lượng quy định, thông báo cho các doanh nghiệp, các chợ, nơi có nguy cơ cao lây nhiễm hướng dẫn lấy mẫu test nhanh nhằm đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch./.
Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL