Thí sinh người dân tộc Thái đạt điểm 10 môn Lịch sử và ước mơ trở thành sỹ quan chính trị

Đăng lúc: 08:39:58 18/07/2019 (GMT+7)

(Baothanhhoa.vn) - Lang Văn Trường là thí sinh duy nhất của huyện Như Xuân và cũng là một trong 2 thí sinh của tỉnh Thanh Hóa đạt 10 điểm môn Lịch sử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

a4.jpg
Lang Văn Trường (áo trắng), đạt điểm 10 môn Lịch sử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
 
Trường chia sẻ: "Em rất vui với kết quả này bởi môn Lịch sử là môn mà em yêu thích, em cũng nhận thấy môn Lịch sử rất có ích với cuộc sống, nhờ học sử mà em nhận thức về xã hội một cách thấu đáo hơn. Bí quyết của em khi học môn Lịch sử đó là hệ thống các vấn đề, sự kiện theo tiến trình thời gian; nếu biết cách học thì rất dễ hiểu và dễ nhớ." Kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia của Trường cũng rất đáng nể: Với tổng điểm 3 môn khối C của em là 26,5 điểm, cộng cả điểm ưu tiên em đạt 29,25 điểm. Lang Văn Trường thuộc tốp thí sinh có điểm thi khối C cao nhất tỉnh Thanh Hóa, trong đó môn Lịch sử em đạt 10 điểm, môn Địa lý 9,5 điểm và môn Ngữ văn 7 điểm. Ước mơ trở thành sỹ quan chính trị của nam sinh người dân tộc Thái huyện miền núi Như Xuân đang dần trở thành hiện thực.

 
a5.jpg
Góc học tập của Trường.

Lang Văn Trường ở thôn Quăn 1, xã Thanh Sơn (Như Xuân), là học sinh lớp 12A trường THCS và THPT Như Xuân, được các thầy cô giáo đánh giá là một học sinh thông minh, chăm chỉ và ngoan ngoãn, Trường sẵn sàng giúp đỡ ban bè và được mọi người quý mến.

 
a6.jpg
Lang Văn Trường cùng bố, mẹ và anh trai.

Suốt 12 năm học, Trường đều đạt học sinh khá và giỏi. Trường học đều tất cả các môn, nhưng sở trường của em là học khối C. Trường nói: "Em lựa chọn khối C và thi vào Trường sỹ quan chính trị cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ đều làm nông nghiệp, cả gia đình em chỉ trông chờ vào cửa hàng sửa xe máy của bố."

 
a7.jpg
 
Cũng như Trường anh trai em là Lang Văn Sơn cùng thi khối C và đạt 25,25 điểm.

Kết quả mà Lang Văn Trường đạt được hôm nay là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của em. Chúc em sớm đến với ước mơ là sỹ quan chính trị của mình.
Quỳnh Nga
Đài TT - TH Như Xuân