Thanh niên Hoằng Yến lên đường nhập ngũ

Đăng lúc: 10:03:15 29/02/2024 (GMT+7)

XÃ HOẰNG YẾN TỔ CHỨC LỄ TIỄN ĐƯA THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

XÃ HOẰNG YẾN TỔ CHỨC LỄ TIỄN ĐƯA THANH NIÊN LÊN

ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

 

          Sáng 20/2, xã Hoằng Yến long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024 trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành của xã, cùng đông đảo người thân đến tham dự, động viên thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

          Thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2024, Đảng ủy, UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và các thôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ về truyền thống vẻ vang của Đảng, dân tộc, quân đội và truyền thống quê hương Hoằng Yến anh hùng. Đồng thời triển khai đồng bộ các bước sơ tuyển, khám tuyển, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ theo luật định. Cùng với đó, xã quan tâm làm tốt công tác hậu phương quân đội, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn tích cực thăm hỏi động viên, tặng quà cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

          Năm 2024, xã Hoằng Yến hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, với 06 thanh niên thực hiện nghĩa vụ, trong đó có 01 thanh niên tham gia công an nhân dân, 05 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị, xã có 04 thanh niên đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

          Tại buổi lễ, đồng chí Lê Trọng Thảo, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã đã tặng hoa và có lời động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thay mặt Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đ/c mong muốn các bạn thanh niên chúng ta phát huy truyền thống của nhân dân xã nhà. Là một xã giàu truyền thống cách mạng với các phong trào đấu tranh, tôi tin tưởng rằng các bạn là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, sẽ ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã luôn mong chờ những tin vui về thành tích của các bạn trong thời gian tới. Tin tưởng ở sự phấn đấu học tập rèn luyện và trưởng thành của các bạn trẻ tòng quân nhập ngũ đợt này. Chúc các bạn lên đường mạnh khỏe, vui vẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Hoằng Yến đã giao phó, xứng danh bộ đội Cụ Hồ.

 

Hoằng Yến, ngày 20 tháng 02 năm 2024

 

          Duyệt của Ban biên tập                                             Trương Phú Tuyết

             Trưởng (phó) ban                                           Đài truyền thanh