Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ

Đăng lúc: 11:08:20 25/01/2024 (GMT+7)

Ngày 24 tháng 01 năm 2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Hoằng Yến long trọng tổ chức lễ Đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Trương Hữu Thứng.

Ngày 24 tháng 01 năm 2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Hoằng Yến long trọng tổ chức lễ Đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Trương Hữu Thứng, để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc tới một người con anh dũng của quê hương đã không tiếc máu xương ngã xuống vì độc lập, tự do của tổ quốc.

Thông qua buổi lễ, giáo dục cho thế hệ trẻ xã nhà truyền thống cách mạng hào hùng của cha anh, bồi đắp lòng tự hào tự tôn dân tộc, không ngừng học tập rèn luyện và phấn đấu góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Hồ Văn Định, Phó BT Đảng ủy xã, đồng chí Lê Trọng Thảo, phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, các đồng chí cán bộ công chức xã, Trưởng phó các ban nghành đoàn thể xã, các đ/c trong Chi ủy chi bộ, BCT MT thôn Khang Đoài, các gia đình thông gia, thân nhân, anh em họ tộc của liệt sĩ và bà con nhân dân thôn Khang Đoài cũng về dự đông đủ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, đồng chí Lê Thanh Nghị - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã đã công bố Quyết định Lễ phủ quân kỳ, Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Trương Hữu Thứng. Tại buổi lễ, đồng chí Lê Trọng Thảo - Chủ tịch  xã đã đọc Điếu văn về liệt sĩ Trương Hữu Thứng.

Liệt sĩ Trương Hữu Thứng - sinh năm 1964 tại thôn Khang Đoài - xã Hoằng Yến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Đang ở độ tuổi xuân xanh tràn đầy nhiệt huyết, năm 1982 xếp bút nghiên, đồng chí đã tình nguyện lên đường tòng quân nhập ngũ, tiếp nối truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương. Với tinh thần: Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/Mà lòng phơi phới dậy tương lai. Sau khi được vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam. Đ/c được sang nước bạn Cam pu chia làm nhiệm vụ quốc tế, trực tiếp cầm súng chiến đấu. Dưới mưa bom bão đạn của quân thù, đồng chí đã vững vàng tay súng, kiên cường chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, và anh dũng hy sinh vào ngày 27 tháng 08 năm 1983 tại Mặt trận Battambong - Cam pu chia. Thi hài liệt sĩ được đơn vị tổ chức an táng tại nghĩa trang liệt sỹ Bà Rịa - Vũng Tàu. Nay, được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, các cơ quan, các tổ chức, trong đó có tỉnh Bà Rịa, tỉnh Thanh Hoá, với tinh thần trách nhiệm phối hợp, cùng với tâm nguyện của gia đình để đưa liệt sĩ Trương Hữu Thứng về lại quê hương, an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hoá.

Với tấm lòng tiếc thương vô hạn và thành kính tri ân, các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền địa phương, cán bộ, công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, cùng các đồng chí trong chi ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn Khang Đoài, thân nhân gia đình, đồng chí đồng đội của liệt sĩ và bà con nhân dân thôn Khang Đoài đã thắp nén hương tiễn biệt và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của liệt sĩ Trương Hữu Thứng.

Hài cốt của liệt sĩ Trương Hữu Thứng được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hoằng Hóa vào lúc 16 giờ cùng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: