Hoằng Yến tổ chức Tết Trung thu

Đăng lúc: 15:55:29 14/09/2019 (GMT+7)

Hoằng Yến tổ chức Trung thu rộn ràng, đây cũng là dịp để không chỉ trẻ nhỏ mà toàn bộ người dân được sống lại những ký ức đẹp đẽ của Trung thu xưa.

 

Hoằng Yến tổ chức Trung thu rộn ràng, đây cũng là dịp để không chỉ trẻ nhỏ mà toàn bộ người dân được sống lại những ký ức đẹp đẽ của Trung thu xưa.

 

ảnh

 

Không khí Trung thu rộn rã khắp vùng quê

          Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền xã Hoằng Yến, trên địa bàn xã đã  diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn và nhận được nhiều lời khen ngợi từ người dân cũng như các các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã về Tết Trung thu. Những địa điểm nổi bật dành cho mùa Trung thu năm nay như tại thôn Chuế 1, thôn Mới dọc trục đường Quốc phòng, ngã tư Đồi, thôn Trung Đoài, thôn Chuế 2…

          Tết Trung thu năm nay tại Hoằng Yến diễn ra từ ngày 10 đến 13/9. Các hoạt động mang đậm màu sắc truyền thống với mục đích giáo dục văn hóa cho thế hệ trẻ, góp phần phát huy và gìn giữ nhiều bản sắc văn hóa dân tộc, cũng như trò chơi dân gian dành cho thiếu nhi...

          Từ nhiều năm nay, dường như Tết Trung thu không còn dành riêng cho trẻ nhỏ mà đó còn là dịp để giới trẻ, thậm chí người lớn tuổi sống lại ký ức xưa. Chính vì vậy, trong những ngày vừa qua ở nhiều thôn trong xã không ít người lớn cũng đã hòa mình vào các hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa với hi vọng sẽ được hưởng một mùa Trung thu ấm áp. Nói về điều này, anh Nguyễn Hữu Tiên (thôn Trung Ngoại) vui vẻ cho biết: "Chắc chắn mỗi người đều có những ký ức đẹp đẽ về những mùa Trung thu xưa, dù ở thành thị hay vùng quê thì đêm trông trăng phá cỗ đều trở nên ấm áp. Vì vậy, dù bản thân đã trưởng thành nhưng tôi vẫn luôn mong muốn được hưởng không khí khi mỗi mùa Trung thu về".

Nhiều hoạt động ý nghĩa hút người dân

 

          Đang đang cùng với con gái hòa mình vào dòng người tại thôn mới để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng chục chiếc đèn lồng cũng như tham gia nhiều hoạt động thiết thực, chị Lê Thị Thủy vui mừng cho biết: "Gia đình tôi cùng con vui chơi từ chiều đến đêm để con có cơ hội tham gia vào những hoạt động, trò chơi truyền thống mang đậm hơi thở của Trung thu, từ đó giúp con gái có được sự trải nghiệm thực thụ và hiểu hơn về ý nghĩa của Tết Trung thu cũng các trò chơi truyền thống". Cùng với đó, rất nhiều gia đình cũng sắp xếp công việc tranh thủ cùng con em mình có mặt tại buổi lễ để chung vui.

Trương Phú Tuyết - Công chức VH XH