7 tháng năm 2021, toàn huyện đã trồng gần 50 nghìn cây xanh, cây bóng mát

Đăng lúc: 09:00:00 24/08/2021 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 99/KH – UBND ngày 17/9/2019 của UBND huyện, năm 2021, các địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục tích cực trồng cây xanh, cây bóng mát, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, nâng cao đời sống người dân địa phương.

1. Hàng xoài được trồng tại tuyến đường mới xã Hoằng Phú.jpg
Hàng xoài được trồng tại tuyến đường mới xã Hoằng Phú
 Theo tổng hợp từ Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện: Đến hết tháng 7 năm 2021, toàn huyện đã trồng được 45.194 cây xanh, cây bóng mát các loại. Trong đó, trồng trên các tuyến đường gần 10.000 cây, tại vị trí công cộng 13.714 cây và tại khu vực nghĩa trang 23.458 cây. Các loại cây được trồng chủ yếu là: xoài, sao đen, hoa giấy, vú sữa, nhãn, sấu, bưởi, vải, xoan, xà cừ, lộc vừng, đa, chiều tím, mắt ngọc… phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và quy hoạch của địa phương; gắn việc trồng cây với chăm sóc, bảo vệ để cây trồng đạt tỷ lệ sống cao, sinh trưởng, phát triển tốt. Cùng với trồng cây xanh, cây bóng mát, đến hết tháng 7 năm 2021, toàn huyện cũng đã trồng 47,74km đường hoa, viền cây các loại.
2. Hoằng Xuân trồng cây sao đen dọc tuyến đường ven kênh Nam.jpg
Hoằng Xuân trồng cây sao đen dọc tuyến đường ven kênh Nam
 
Thời gian này, huyện Hoằng Hoá đang tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực chăm sóc đường cây, đường hoa, cắt xén cỏ dại ven đường, bờ kênh, bờ đê để chỉnh trang định kỳ thường xuyên, giao cho khu dân cư, đoàn thể, trường học phụ trách. Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp với các địa phương đôn đốc chủ rừng và các xã có rừng tích cực trồng rừng, trồng và chăm sóc cây xanh, cây bóng mát, tập trung trồng cây tại các khu vực nghĩa trang, nghĩa địa trên địa bàn.
Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL