Huyện Hoằng Hóa chuyển nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm khô ủng hộ nhân dân TP.Hồ Chí Minh

Đăng lúc: 09:00:00 26/07/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 22/7/2021, tại quảng trường huyện, UB MTTQ huyện Hoằng Hóa tổ chức tiếp nhận hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm khô cuả các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn để chuyển vào ủng hộ nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

 Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện đã trực tiếp tới cùng tham gia bốc chuyển hàng hóa lên xe, đồng thời động viên đội ngũ làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến nơi tập kết để chuyển vào TP.Hồ Chí Minh.
1. Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng tham gia bốc chuyển hàng hóa lên xe.jpg
Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng tham gia bốc chuyển hàng hóa lên xe
2.jpg
Hưởng ứng tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”, cùng chung tay, chia sẻ khó khăn với nhân dân, người lao động tại TP.Hồ Chí Minh do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhân dân huyện Hoằng Hóa đã tích cực, nhiệt tình ủng hộ nhu yếu phẩm thiết yếu, các loại thực phẩm khô, hải sản đã qua chế biến, rau củ quả để được dài ngà. Chỉ chưa đầy 1 tuần, UB MTTQ các cấp đã tiếp nhận số lượng lớn các nhu yếu phẩm, thực phẩm khô được phân loại và đóng gói cẩn thận. Các sản phẩm đều được nhân dân chọn lựa là sản phẩm sạch, đảm bảo ATTP.
3. Các địa phương nhanh chóng chuyển hàng lên xe để kịp đưa vào TP.Hồ Chí Minh.jpg
Các địa phương nhanh chóng chuyển hàng lên xe để kịp đưa vào TP.Hồ Chí Minh
4.jpg
Sau khi tiếp nhận, đợt này, UB MTTQ huyện Hoằng Hóa chuyển đi 85 tấn hàng hóa gồm nhu yếu phẩm như: gạo, lạc bóc sẵn, vừng, miến, đồ hải sản khô và củ quả… đến tập kết tại cảng Nghi Sơn, sau đó UB MTTQ tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp nhận và chuyển vào TP. Hồ Chí Minh. Các nhu yếu phẩm khác sẽ được huyện Hoằng Hóa tiếp tục chuyển vào đợt tiếp theo.
5. Đợt 1 Huyện Hoằng Hóa chuyển đi 85 tấn hàng hóa gồm nhu yếu phẩm thiết yếu và các loại thực phẩm khô.jpg
Đợt 1 Huyện Hoằng Hóa chuyển đi 85 tấn hàng hóa gồm nhu yếu phẩm thiết yếu và các loại thực phẩm khô
6.jpg
Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu đã ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái” của cán bộ và nhân dân huyện nhà, đồng chí mong rằng, với những tình cảm và sự ủng hộ của nhân dân huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp thêm “sức mạnh” để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh vượt qua tình hình nguy nan như lúc này, cùng đoàn kết, chung sức, chung lòng chiến thắng đại dịch Covid-19.
Mỗi món quà ủng hộ tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm, sự sẻ chia sâu sắc và thấm đẫm tình yêu thương của mỗi người dân huyện Hoằng Hóa dành tặng tới người dân TP.Hồ Chí Minh”. Tinh thần đoàn kết, “thương người như thể thương thân” của người dân Việt Nam vẫn chưa bao giờ ngừng chảy và càng trong hoạn nạn lại càng tỏa sáng hơn./.
Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL